Chống Mối Mọt Cho Tủ Bếp Nên Làm Gì?

Tủ bếp gỗ luôn được sự quan tâm lớn của mỗi khách hàng khi tìm đến những đơn vị thi công nội thất vì tính truyền thống và sự ấm áp mà vật liệu gỗ đem lại. Thế nhưng tủ bếp gỗ rất dễ bị mối mọt đe dọa do điều kiện thời tiết hoặc do bạn chưa tìm hiểu kĩ về vật liệu hay lựa chọn đơn vị thi công tủ bếp.

Do điều kiện và khí hậu Việt Nam là ôn đới gió mùa nên đó chính là điều kiện lý tưởng và không gian phát triển cho mối mọt. Điều đó làm cho tủ bếp gỗ nhà bạn dễ dàng bị mối mọt, bài viết ngày hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn một số thông tin hữu ích để phòng tránh cũng như hạn chế mối mọt hiệu quả.

1.Hạn chế để tủ bếp tiếp xúc với nước

 Dù biết là rất khó để tủ bếp không tiếp xúc với nước khi đây là khu vực nấu ăn và rửa dọn nhưng hãy cố gắng hạn chế để đồ gỗ tiếp xúc trực tiếp với nước tối đa vì đó là nguyên nhân thu hút mối.

Cách tốt nhất đó là bạn hãy thiết kế tủ bếp nhà mình ở một không gian rộng rãi và đón được ánh nắng mặt trời. Chính việc được ánh sáng mặt trời chiếu sẽ giúp cho mối mọt tự động bỏ đi và hạn chế rất nhiều côn trùng có hại với tủ bếp gỗ nhà bạn.

2.Đánh véc-ni hoặc phủ sơn

chống mối mọt cho tủ bếp

 Việc quét 2-3 lớp véc-ni lên bề mặt của tủ bếp gỗ sẽ giúp tủ bếp nhà bạn ngăn mối hiệu quả. Hơn thế nữa còn mang lại vẻ bóng bẩy, sang trọng như mới. Bạn cũng có thể quét/phun sơn lên đồ gỗ nội thất, thực tế cho thấy thì những nội thất gỗ được quét/phun sơn thì ít bị mối mọt hươn bình thường.

3.Sử dụng dầu hỏa để diệt mối mọt

Diệt mối mọt cho tủ bếp

Đây là cách từ xưa để con người xua đuổi các côn trùng vào nhà của chúng ta. Cách làm cũng rất đơn giản khi bạn chỉ cần đổ dầu hỏa lên nơi mà chúng xuất hiện nhiều hoặc trên tuyến đường mà chúng hay đi. Điều này có thể ngay lập tức xua đuổi đc các côn trùng có hại nhưng chỉ được một thời gian vì khi mùi dầu hỏa bay đi thì côn trùng hoàn toàn có thể quay trở lại.

4.Diệt mối mọt bằng thuốc hoặc hóa chất.

Chống mội một cho tủ bếp

 Đây là cách độc hại đối với nhiều người nên khi làm tốt nhất bạn nên để cách ly các vật dụng, đồ ăn hay các thành viên trong gia đình.

 Bạn có thể dùng thuốc hoặc hóa chất để:

  • Quét trực tiếp lên nơi có mối,mọt.
  • Bơm trực tiếp dung dịch lên nơi có mối.
  • Xông hơi, khử trùng bằng hóa chất.

Lời khuyên là bạn nên giao việc này cho các đơn vị chuyên nghiệp trong xử lí mối mọt còn các thành viên trong gia đình có thể đi đâu đó trong 1-2 ngày để đảm bảo an toàn.

5.Sử dụng những sản phẩm tự nhiên.

Nên làm gì khi tủ bị mối mọt

  Có rất nhiều sản phẩm tự nhiên để bạn có thể dùng như là:

  • Dùng nụ đinh hương cắm lên một trái cam, 2 vị sẽ quyện lại với nhau khiến mối không sản sinh được.
  • Dùng chi tế tân khô, để trong túi vải rồi treo trên tủ bếp cũng là cách chống mối mọt hiệu quả.
  • Dùng ớt tươi xắt nhỏ để vào một cái bát sẽ làm hạn chế mối mọt xuất hiện những nơi bạn không mong muốn.

6.Luôn giữ vệ sinh cho tủ bếp.

Bạn luôn nên lau chùi và vệ sinh tủ bếp nhà mình một cách thường xuyên Bạn nên dùng một tấm vải sạch để lau chùi trước cùng với đó là tấm vải khô để lau khô lại.

Đây là những cách hữu hiệu nhất để phòng tránh mối mọt hiệu quả để bạn tham khảo để giúp bạn giữ cho tủ bếp gỗ nhà mình sử dụng được lâu bền. Còn nếu bạn vẫn còn đang lo lắng thì chúng tôi khuyên bạn nên:

-Lựa chọn một vật liệu khác để làm tủ bếp (nhựa, inox…) để phù hợp hơn với khí hậu, môi trường sống của Việt Nam cũng như nơi bạn ở.

-Hãy đi tìm đến những đơn vị nội thất uy tín và cung cấp nguồn nguyên liệu đảm bảo để bạn có thể tin tưởng họ khi làm hoàn thiện nội thất cho căn nhà                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                Theo Tạp Chí NhàViệt                                                                                                             Bài Viết hữu ích khác                                                                                                                                                                                                            

 Thiết kế trang trí nội thất rẻ đẹp

Liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ NAM SÀI GÒN

Điện thoai: 0901 860488

Hotline: 070 640 65 66

Gmail: tamnamsaigon@mail.com

Website: https://www.suanhasaigon.com.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*